Game bắn cá - Diễn đàn mẹo vặt

Hàng trăm trang web nhà cái cung cấp trò chơi bắn cá trực tuyến biết chọn ai?

You are not logged in.

#1 2020-09-06 04:07:12

baigournara
Member
Registered: 2020-08-01
Posts: 10,967

Nghe có vẻ khó tin thế nhưng ở Nhật Bản

XeDu lịch   Dịch vụ giúp bạn có thể biến mất

trốn khỏi cuộc sống bồn bề   Rubi Lee2 giờ  Bình luận: 3       Đôi khi trong cuộc sống, nhiều người lại mong ước được “bốc hơi” biến mất khỏi những guồng quay thường ngày mà không để lại một dấu vết gì.
Nghe có vẻ khó tin thế nhưng ở Nhật Bản, các công ty có hẳn một dịch vụ chuyên giúp khách hàng biến mất khỏi cuộc sống, bỏ lại tất cả sau lưng và có cơ hội bắt đầu cuộc đời mới.

Tại Nhật người ta gọi hiện tượng này là “Johatsu” có nghĩa là bốc hơi

Từ này thường được dùng chỉ những người cố tình biến mất và mong muốn che giấu thân phận thật của mình trong một thời gian dài, có thể là vài năm hay vài thập kỷ.
Đa phần những người tìm đến dịch vụ này thường đã quá mệt mỏi với cuộc sống hiện tại, có thể nguyên nhân là do nợ nần chồng chất, cuộc hôn nhân không hạnh phúc, các mối quan hệ không được như mong muốn, áp lực công việc, tài chính.

Hay những vấn đề trong quá khứ… Dù lý do là gì

họ đều là những người sẵn sàng bỏ lại cuộc sống cũ, không còn luyến tiếc gia đình, bạn bè, chỉ muốn tìm đến một nơi khác tìm sự bình yên.
Họ sẽ tìm đến sự giúp đỡ của những công ty chuyên cung cấp dịch vụ “night moving” - giúp khách hàng rời đi một cách bí mật và kín đáo.
Sugimoto, 42 tuổi, .

Người đã sử dụng dịch vụ Johatsu chia sẻ: “Tôi đã chán ngấy các mối quan hệ xã hội

Vì thế, tôi mang theo một chiếc vali nhỏ và cứ thế biến mất, giống như tôi đang trong cuộc chạy trốn."         Sugimoto kể rằng cuộc sống trước kia của anh tại quê nhà, mọi người chỉ biết đến anh vì gia đình và doanh nghiệp địa phương nổi tiếng.
Tương lai của anh đã được vạch sẵn, mọi người kỳ vọng anh sẽ tiếp nối cơ ngơi đó.
Thế nhưng chính cuộc sống này khiến anh mệt mỏi đến mất anh quyết định rời khỏi thị trấn mà không nói cho ai biết.

Theo nhà xã hội học Hiroki Nakamori

người đã dành 10 năm nghiên cứu về “Johatsu” cho biết thuật ngữ này lần đầu được dùng để chỉ những trường hợp mất tích bí ẩn vào những năm 60.
Do tỷ lệ ly hôn ở Nhật rất thấp nên một số người lựa chọn biến mất thay vì thực hiện các thủ tục ly hôn để rời khỏi người bạn đời của mình.
Hiện tại.

Quyền riêng tư ở Nhật Bản rất được đề cao và bảo vệ nghiêm ngặt

những người “Johatsu” có thể rút tiền từ các máy ATM mà không bị phát hiện.
Kể cả gia đình cũng không có quyền xem các video từ camera an ninh công cộng để tìm kiếm người thân.
Hiroki cho hay ở Nhật Bản, con người biến mất rất dễ dàng.
Cảnh sát sẽ không can thiệp đến trừ các trường hợp tội phạm.
Vì thế những gì gia đình có thể làm chỉ là chi thật nhiều tiền thuê các thám tử tư hoặc chờ đợi sự hồi tâm chuyển ý từ Johatsu.
Cuộc sống của người bị bỏ lại.
Đối với những người rời đi, đây là một cơ hội để bắt đầu lại từ đầu thế nhưng với những người bị bỏ lại, việc này là một cú sốc khó có thể tiếp nhận.
Một người phụ nữ giấu tên đã chia sẻ về sự “biến mất” của cậu con trai 22 tuổi: “Tôi đã rất sốc, con trai tôi đã cảm thấy thất bại sau 2 lần bỏ việc.

Chắc hẳn nó đã quá đau khổ và mệt mỏi.”   Sau sự biến mất của con trai

bà đã lái xe đến nơi con từng sống, tìm kiếm những khu vực gần đó, kể cả những nơi nó hay đến và chờ đợi trong xe nhiều ngày để mong nhìn thấy con.
Thế nhưng bà chỉ nhận lại sự thất vọng.
Cảnh sát chẳng giúp gì, họ chỉ có thể can thiệp khi việc này có khả năng là vụ tự sát.
Nhưng chẳng có giấy nhắn hay bằng chứng gì để lại, thế nên họ chẳng thể làm gì.

Dù hiểu rằng luật bảo vệ quyền riêng tư giúp họ tránh sự xâm phạm của những kẻ khác

Thế nhưng tại sao tội phạm, kẻ theo dõi và những bậc cha mẹ lại bị đối xử như nhau.
Với luật pháp hiện nay và khả năng kinh tế không quá khá giả của mình, bà chỉ có thể chờ đợi và liên tục quan sát liệu có xác chết nào là con trai mình hay không.
Tâm tư của những “Johatsu”.
Dù được bắt đầu cuộc sống mới, thoát khỏi những nỗi lo cũ, thế nhưng cảm giác buồn bã và tiếc nuối vẫn đeo bám nhiều người trong suốt một khoảng thời gian.

Sugimoto chia sẻ anh luôn cảm giác mình có lỗi vì đã rời đi bỏ lại vợ và các con

Anh đã không gặp con mình một năm rồi.
Trước khi biến mất, anh đã nói với chúng rằng mình phải đi công tác xa nhà “Dường như con trai cả của tôi biết được dự định của tôi, nó mới 13 tuổi và những lời cuối nó nói khiến tôi không bao giờ quên ‘Bố có quyền quyết định cuộc sống của mình và con không thể thay đổi điều đó.’ Nó thật sự trưởng thành hơn cả tôi, phải không?” Hiện tại, .

Sugimoto đang sống tại một khu dân cư ở Tokyo

Theo BBC       dịch vụnhật bảnbiến mấtbốc hơijohatsu   3 Bình luận    John ChrisCAO CẤP 12 phút  Có khi nào bác Steve Jobs dùng dịch vụ này không.
nh0ktam011 phút  Đợt trước áp lực quá không biết làm gì nên book tour Tà Năng - Phan Dũng và rừng chơi vài hôm, không có sóng điện thoại, không phụ thuộc nhiều vào công nghệ, chỉ đi và ngắm cảnh thấy đời khoẻ hẳn.
tamdinh691 giây  @Rubi Lee BỘN BỀ chứ không có từ BỒN BỀ đâu em Vần ỒN thường được gieo vào chữ khác cơ                    Raspberry Pi#rpi    Sony Xperia#xperia.

Offline

W88yes

Board footer

Powered by FluxBB