Game bắn cá - Diễn đàn mẹo vặt

Hàng trăm trang web nhà cái cung cấp trò chơi bắn cá trực tuyến biết chọn ai?

You are not logged in.

#1 2020-09-06 10:27:02

WileyLempr
Member
From: Denmark, Frederiksberg C
Registered: 2020-08-06
Posts: 265

một bản báo cáo nghiên cứu của đối tác bộ quốc phòng Mỹ

Thông tin công nghệ     Sau Huawei, .

Nhà Trắng cân nhắc cấm vận tiếp nhà sản xuất chip bán dẫn Trung Quốc SMIC   P

W Bình luận: 3     Nhận thông báo                          Chính quyền tổng thống Donald Trump đang cân nhắc kỹ lưỡng việc có hay không áp đặt lệnh cấm vận xuất khẩu đối với SMIC, Semiconductor Manufacturing International Corporation, nhà sản xuất chip bán dẫn được coi là đang có lợi thế lớn nhất về mặt công nghệ tại Trung Quốc.
Các cơ quan quản lý tại Mỹ đang đối thoại để xác định xem SMIC có nên được đưa vào “danh sách đen” những công ty và đơn vị cấm các tập đoàn Mỹ làm việc và xuất khẩu công nghệ, giải pháp, trang thiết bị, phần cứng và phần mềm.

Những công ty muốn làm việc với SMIC sẽ phải xin giấy phép riêng từ chính phủ Mỹ

Bước đi này không khác gì việc Huawei bị liệt vào danh sách hạn chế hoặc cấm hợp tác và làm việc của chính phủ Mỹ.

Nếu các quan chức chính phủ nước này đi đến tiếng nói đồng thuận để cấm vận tiếp SMIC

đây sẽ là bước leo thang kế tiếp trong cuộc chiến tranh thương mại giữa hai cường quốc hai đầu Thái Bình Dương.
Phía Mỹ đang nhận định xem SMIC có phải là một trong số những công ty hỗ trợ cho quân đội Trung Quốc hay không.
Trước đó, một bản báo cáo nghiên cứu của đối tác bộ quốc phòng Mỹ, SOS International LLC đã cáo buộc SMIC làm việc với một trong những tập đoàn quân đội lớn nhất Trung Quốc, cùng lúc đó các nhà nghiên cứu làm việc cho quân đội tại các trường đại học công nghệ Trung Quốc đều đang phát triển công nghệ để ứng dụng chip bán dẫn do SMIC sản xuất.
Không chỉ dừng lại ở đó, một học viện quân sự Trung Quốc hồi năm 2015 đã bị đưa vào danh sách cấm hợp tác của chính phủ Mỹ vì phát triển chip bán dẫn trang bị cho siêu máy tính phục vụ mục đích mô phỏng nổ hạt nhân:         “Một số trường đại học của quân đội Trung Quốc và các nhà nghiên cứu đối tác quốc phòng sử dụng chip xử lý và công nghệ của SMIC để nghiên cứu công nghệ, từ đó cho thấy công trình nghiên cứu của họ được tùy chỉnh để ứng dụng sản phẩm do SMIC sản xuất, nghĩa là không thể dùng foundry khác để đáp ứng nhu cầu chip bán dẫn phục vụ mục đích quân sự.”   Người phát ngôn của SMIC phủ nhận những thông tin trong bản báo cáo của SOS International, và cho biết “SMIC đã cam kết không ứng dụng công nghệ để phục vụ nhu cầu quân sự kể từ khi được thành lập cho đến giờ.” Họ khẳng định chỉ sản xuất chip bán dẫn “để phục vụ nhu cầu tiêu dùng và dân sự đầu cuối.” Họ cũng cho biết Bộ thương mại Mỹ trong nhiều năm qua đã cấp nhiều giấy phép xuất khẩu, .

Cho phép họ làm việc với các tập đoàn công nghệ Mỹ
Tuyên bố của SMIC nói rằng: “Công ty rất sốc và bối rối khi nhận được tin tức này

Bất kể điều đó, SMIC vẫn sẵn sàng đối thoại trung thực và minh bạch với các cơ quan thuộc chính phủ Mỹ để giải quyết những hiểu lầm đang có.”   SMIC thành lập năm 2000 bởi những nhân sự nhiều kinh nghiệm từng làm việc cho các công ty sản xuất chip bán dẫn Mỹ và Đài Loan.

Giờ SMIC đã trở thành công ty sản xuất chip bán dẫn lớn nhất đại lục

và thậm chí cũng từng làm đối tác gia công cho các công ty chip ở Mỹ.
Kể từ khi chiến tranh thương mại nổ ra, SMIC được chính phủ Trung Quốc đổ hàng tỷ USD đầu tư để biến công ty này trở thành đơn vị dẫn đầu trong ngành chip bán dẫn phục vụ thị trường đất nước tỷ dân.
Tuy nhiên giống như mọi công ty sản xuất và gia công chip bán dẫn khác, .

SMIC cũng phụ thuộc nhiều vào công nghệ và máy móc thiết bị của Mỹ

Một vài nhà phân tích đã từng đọc được bản báo cáo của SOS International cho rằng, những thông tin liên kết của người viết báo cáo và cáo buộc SMIC có quan hệ với chính phủ Trung Quốc, vì những nhà nghiên cứu và các đơn vị thuộc quân đội Trung Quốc phát triển ứng dụng xoay quanh sản phẩm của SMIC là không hợp lý.
Dù vậy, phía Mỹ vẫn đang cố gắng làm mọi thứ trong tầm khả năng có thể, để qua đó giữ vững vị thế đứng đầu cuộc đua phát triển công nghệ trên thế giới.
Theo Wall Street Journal       Báo xấu       quân độichip bán dẫnchip xử lýchính phủ mỹsản xuất chipsmiccấm vậndanh sách đenchiến tranh thương mại       3 Bình luận       CAO CẤP  Toàn đánh vô chỗ hiểm.
saigondayTÍCH CỰC  Còn gì giấc mơ đại hán thống trị thế giới nữa                tyhnTÍCH CỰC 1 giây  Cấm mạnh quá                          Cá nhân    Hi bạn.
+ 126      + 109      + 90  lamtien338  8.518  bài đăng   + 70  ragefighter  22.842  bài đăng   + 68  Lê văn zyx.

Offline

W88yes

Board footer

Powered by FluxBB